• Tham gia Forum theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Gợi ý 3 mâm cỗ chay cúng ngày rằm

  Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Jun 22, 2020.

  1. oanhoanh1709

   oanhoanh1709 Member

   Những ai theo đạp Phật, ăn chay hay hướng Phật thì các món ăn chay rất quen thuộc. Ngày nay nhiều món ăn chay sáng tạo, ra đời đã đáp ứng đủ nhu cầu ăn chay ngon và đảm narp dinh dưỡng. Sau đây là gợi ý 3 mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 cho các chị em khỏi cần vắt óc suy nghĩ. Cùng Nấu cỗ 29 vào bếp thôi nào!

   Mâm cỗ chay cúng rằm tháng Bảy 1

   Rằm tháng bảy là một trong những ngày quan trọng nhất trong năm đối với những ai theo đạo Phật. Hầu như nhà nào cũng chuẩn bị những mâm cỗ chay để dâng lên bàn thờ Phật hoặc gia tiên. Gợi ý 3 mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 với mâm cỗ thứ nhất đơn giản sau đây.

   [​IMG]
   • [*]
    Món 1: Cơm sen thập cẩm
    [*]
    Món 2: Xôi cốm dừa
    [*]
    Món 3: Nấm sốt xì dầu
    [*]
    Món 4: Salad hoa quả
    [*]
    Món 5: Đậu hũ non chiên xù
    [*]
    Món 6: Rau củ thập cẩm xào chay
    [*]
    Món 7: Đậu sốt cà chua
    [*]
    Món 8: Canh nấm rơm nấu cải chay
    [*]
    Món 9: Chè hạt sen
    [*]
    Món 10: Bánh chưng chay
   Mâm cỗ chay cúng rằm tháng Bảy 2

   Hầu như các món chay có thể kết hợp rất dễ dàng với nhau. Trong đó chỉ cần khéo tay, biến tấu một chút là bạn đã có những món chay khác nhau hấp dẫn. Hãy áp dụng gợi ý 3 mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 với mâm cỗ thứ 2 sau đây.
   • [*]
    Món 1: Bún xào chay/mỳ xào chay
    [*]
    Món 2: Đậu khuôn sốt nấm
    [*]
    Món 3: Gỏi rau càng cua bóp với sườn chay
    [*]
    Món 4: Nem chiên chay
    [*]
    Món 5: Rau củ xào thập cẩm
    [*]
    Món 6: Nấm rơm kho sả ớt
    [*]
    Món 7: Nấm bào ngư tẩm bột chay chiên giòn
    [*]
    Món 8: Canh chua nấu nấm
    [*]
    Món 9: Đậu cô ve xào tỏi
    [*]
    Món 10: Chè đậu xanh, chè trôi nước
   Mâm cỗ chay cúng rằm tháng bảy 3

   Nếu bạn bận rộn và không có thời gian để nấu những món chay cầu kỳ. Hãy nấu mâm cỗ chaytheo kiểu đơn giản nhất sau đây. Với gợi ý 3 mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 này đảm bảo sẽ không mất nhiều thời gian chuẩn bị.
   • [*]
    Món 1: Nem chay
    [*]
    Món 2: Đậu hũ sốt cà chua
    [*]
    Món 3: Khoai tây chiên giòn
    [*]
    Món 4: Giò chay
    [*]
    Món 5: Chả chay
    [*]
    Món 6: Gỏi chay (cà rốt, mít, giá, rau củ…)
    [*]
    Món 7: Canh chua
    [*]
    Món 8: Rau củ xào nấm
    [*]
    Món 9: Mỳ xào hoặc bún trộn chay
    [*]
    Món 10: Món ngọt (chè đậu đỏ,, chè đậu xanh đánh, bánh trôi nước)
   Như vậy nấu cỗ chay cũng không quá khó và không hề khó ăn như nhiều người nghĩ. Những mâm cỗ chay ở chùa hay các bữa tiệc chay còn có nhiều món cầu kỳ khác như : Nem lụi chay nướng, nấm đùi gà rim, đậu hũ đông cô, đậu hũ sốt nấm phô mai…

   Các món ăn chay đều rất thanh đạm và ngon miệng, tốt cho sức khoẻ. Đâu phải cứ thịt cá và các món ăn sát sinh khác mới ngon. Đồng thời mâm cỗ chay tháng 7 cũng là tấm lòng để dâng lên Thần Phật, tổ tiên. Cầu mong sự bình an và may mắn trong mọi việc.

   [​IMG]

   Địa chỉ nấu cỗ chay ngon Hà Nội

   Cỗ chay ngày càng được ưa chuộng không chỉ vào dịp tháng 4, rẳm tháng 7 hay tháng 10. Ngày nay các mâm cỗ chay cũng còn được nhiều gia đình lựa chọn để cúng tuần, cúng 49 ngày hay trong ngày giỗ đầu của người đã khuất.

   Tuy mâm cỗ chay đơn giản nhưng cũng phải đầy đủ nhiều món, cần sự tươm tất, chu đáo. Nhiều chị em nội trợ vừa phải đi làm vừa tất bật chuẩn bị mâm cỗ sẽ dễ thiếu sót. Chưa kể sẽ rất mệt và tốn nhiều thời gian. Tại sao chị em không chọn dịch vụ nấu cỗ chay tiện lợi từ Nấu cỗ 29?

   Chỉ cần đặt hàng theo mâm cỗ nấu sẵn hoặc nấu các món theo yêu cầu. Chúng tôi với đội ngũ đầu bếp chay chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn những món chay ngon, hâp dẫn. Gía cả tại Nấu cỗ 29 vừa phải hợp lý cùng chất lượng món ăn đảm bảo. Cam kết sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng yêu thích ẩm thực chay.

   Hi vọng với gợi ý 3 mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 đơn giản trên chị em có thể nhanh chóng chuẩn bị được mâm cỗ chay ưng ý cho rằm tháng 7 sắp tới. Chúc mọi người thành công!
    

  Share This Page

  -->