• Tham gia Forum theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • TH True Milk liên tiếp thua lỗ nặng

  Discussion in 'Dịch vụ Nhà - Bất động sản- chung cư' started by kimhoa13032017, Apr 9, 2019.

  1. TH True Milk liên tục công bố các kế hoạch vô cùng “khủng” nhưng thực tế, dưới sự lãnh đạo của bà Thái Hương, vốn của cổ đông TH True Milk đã bốc hơi hàng ngàn tỷ đồng.

   CTCP Thực Phẩm Sữa TH (TH True Milk) thuộc Tập đoàn TH được có mặt trên thị trường với sự tư vấn tài chính của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacA Bank). TH True Milk và BacA Bank kết nối với nhau bằng những lãnh đạo cao cấp, nổi bật nhất là bà Thái Hương.
   [​IMG]
   Bà Thái Hương, Tổng Giám đốc TH True Milk được coi là linh hồn của công ty này.

   Sản phẩm chủ đạo của CTCP Thực phẩm Sữa gồm sữa tươi, sữa tiệt trùng với nhãn hàng TH True Milk). Vào năm 2010, các sản phẩm TH True Milk được truyền thông quảng bá rộng rãi. Bản thân bà Thái Hương cũng nhiều lần “đăng đàn” chia sẻ ước mơ TH True Milk là “sớm vươn lên tầm cao mới và thực hiện nhiều sứ mệnh cao cả”.


   Tập đoàn TH được kỳ vọng trở thành nhà sản xuất bậc nhất nước ta sản xuất các sản phẩm thực phẩm sạch với xuất phát từ thiên nhiên, trong đấy với sữa tươi, thịt, rau củ quả sạch, thủy hải sản… đạt chất lượng quốc tế.

   Năm 2012, 2 năm sau lúc những sản phẩm TH True Milk đầu tiên ra mắt, bà Thái Hương gây “sốc” và làm cho báo chí tốn nhiều giấy mực khi tin rằng, đến năm 2015, nhà máy TH True Milk sẽ đạt doanh số 3.700 tỷ đồng. khi đấy TH Milk sẽ chiếm tới 50% thị phần sữa tươi tại VN.

   Thông tin này khiến cho những người am hiểu ngành sữa cho rằng bà Thái Hương “chém gió” hoặc “siêu nổ” vì tại thời điểm ấy, doanh nghiệp Sữa VN (Vinamilk) vẫn đang dẫn đầu thị trường sữa tươi mang thị phần khoảng trên 40%. Vậy trường hợp TH True Milk đạt mốc 50%, doanh nghiệp này sẽ chiếm lĩnh vị trí số 1 về sữa tươi.

   Thế nhưng, số liệu tài chính mà phóng viên Báo Người tiêu dùng có được cho thấy lời hứa của bà Thái Hương đã trở thành “bom xịt”. Trong năm 2015, doanh thu của TH True Milk chỉ đạt 2.674 tỷ đồng, bằng 72% con số kỳ vọng của bà Thái Hương. do đó, năm 2015, TH True Milk chỉ kiếm được sắp 58 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Điều đó có nghĩa 1 đồng vốn của TH True Milk chỉ mang về cho công ty 0,015 đồng lợi nhuận.

   Trong lúc đấy, vào năm 2015, doanh thu của doanh nghiệp Vinamilk lên tới 38.010 tỷ đồng, cao gấp 14 lần doanh thu của công ty TH True Milk. vì vậy, lời hứa thị phần của bà Thái Hương đã trở thành “bom xịt”.

   Ngàn tỷ đồng vốn bị “thổi bay”

   Dù lới hứa thị phần năm 2015 của bà Thái Hương trở thành “bom xịt” nhưng TH True Milk liên tục công bố những kế hoạch siêu “khủng” như đầu tư thêm trang trại, mở rộng thị trường ra nước ngoài… những thông tin đấy làm cho dư luận tin vào “sức khỏe” của ông lớn ngành sữa.

   Tuy nhiên, thực tế cho thấy điều ngược lại. Cho tới năm 2016, TH True Milk bị âm vốn nặng nề.

   Theo báo cáo tài chính riêng năm 2016 của TH, tại thời điểm cuối năm, vốn chủ sở hữu của TH chỉ là 2.385 tỷ đồng. Trong khi đấy, vốn cổ phần của doanh nghiệp này lên đến 3.800 tỷ đồng. Điều đó có nghĩa, vốn sở hữu của TH đã “âm” tới 1.415 tỷ đồng, tương ứng 37% vốn góp của cổ đông.

   Trước đấy, tại thời điểm đầu năm 2016, vốn chủ sở hữu của TH còn “bốc hơi” tới 1.603 tỷ đồng. Nhưng may mắn trong năm 2016, doanh nghiệp lãi hơn 130 tỷ đồng nên khoản âm vốn chủ sở hữu được kiềm chế lại.

   Cùng sở hữu nguồn vốn, tổng tài sản cũng hao hụt mạnh. Tại thời điểm 31/12/2016, tổng tài sản của TH đạt 10.006 tỷ đồng, giảm 401 tỷ đồng, tương ứng 3,9% so với thời điểm đầu năm.

   Vốn góp cổ đông tại TH True Milk có thể còn hao hụt nhiều hơn nếu tính chung cả hoạt động của công ty mẹ và những công ty con.

   Được PR sôi động nhưng TH True Milk làm dư luận bất ngờ lúc thua lỗ nặng nề nhiều năm, doanh nghiệp cũng với mức lãi vay “khủng” gây khó khăn cho hoạt động doanh nghiệp.
    

  Share This Page

  -->